< Quay lại trang chủ

Các trường Đại Học sử dụng dữ liệu và Camera AI để ngăn chặn tội phạm như thế nào?

Video là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống an ninh trường học ngày nay. Theo kết quả Khảo sát Giám sát Video năm 2018 của tạp chí Campus Safety, 44% trường K-12 (Tiểu học đến Trung học Phổ thông) và 53% trường Đại Học sử dụng giải pháp ghi hình Video để giám sát khuôn viên trong các sự kiện có thể phát sinh tình huống rủi ro; ví dụ phổ biến bao gồm thiên tại như bão lũ, động đất, các sự kiện thể thao, các buổi hòa nhạc và các cuộc biểu tình. Báo cáo cũng cho biết 59% trường K-12 và 53% trường Đại Học dựa vào Camera an ninh để cung cấp bằng chứng cho các cuộc điều tra tội phạm.

Với sự xuất hiện của Trí tuệ Nhân tạo AI và khả năng phân tích sâu dữ liệu, các hệ thống giám sát Video có thể cung cấp nhiều lợi ích bổ sung ngoài các mục đích sử dụng truyền thống của chúng. Để tìm hiểu thêm những điểm nổi bật chính về các tính năng mới, hãy xem Infographic (Đồ họa thông tin) của chúng tôi ở bên dưới, với chủ đề Tăng cường Bảo mật trong nhà trường.

Hệ thống Giám sát bằng Camera AI có thể cung cấp thông tin chi tiết từ lập bản đồ nhiệt, phát hiện chuyển động đến phân tích hành vi

Thời gian gần đây, Bộ phận Quản lý và Ban Giám Hiệu trường học chỉ mới ở giai đoạn tìm hiểu sơ về tiềm năng của các hệ thống Camera AI, thay vì chỉ giám sát an ninh thông thường như trước. Khi được tích hợp với hệ thống phân tích video, các trường học có thể sử dụng Camera an ninh để chủ động phòng ngừa rủi ro an ninh và lập kế hoạch hoạt động thông minh hơn. Dữ liệu mà các giải pháp video mang lại là vô giá và có thể cải thiện đáng kể sự an toàn của cả cộng đồng, nâng cao trải nghiệm tổng thể trong khuôn viên nhà trường cho nhân viên và sinh viên.

Từ góc độ an ninh ngoại vi, Camera AI có khả năng phân tích hình ảnh thu được, chẳng hạn như phát hiện khuôn mặt, vật thể và chuyển động bất thường, hoạt động như bộ phận an ninh để tự động phát hiện mối đe dọa. Ví dụ, tự động phát hiện những cá nhân không được phép vào khuôn viên trường, chẳng hạn như tội phạm tình dục đã từng thụ án hoặc những người bị truy nã có thể được xác định chỉ bằng hình ảnh Camera. Trong trường hợp đó, nhân viên bảo vệ sẽ được thông báo ngay lập tức. Ngoài ra Trưởng bộ phận an ninh cũng có thể theo dõi túi xách hoặc ba lô khả nghi, rồi cử một nhân viên đến hiện trường để điều tra thêm. Các nhân viên an ninh theo dõi từ xa có thể nhận được cảnh báo về những kẻ xâm phạm trong khu vực trái phép và đưa ra cảnh báo bằng giọng nói để ngăn cản hoạt động bất hợp pháp. Kết quả thu được rất khả quan, giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm các nguy cơ an ninh và khả năng phòng chống tội phạm.

Tương tự như vậy, các Camera được kích hoạt tính năng lập bản đồ nhiệt, đo lưu lượng đám đông cũng như phân tích hành vi có thể giúp cải thiện chất lượng hoạt động trong khuôn viên trường. Ví dụ, nhân viên phụ trách trường học có thể xác định những khu vực đông đúc nhất và luồng giao thông trong khuôn viên trường. Sử dụng dữ liệu này, họ có thể nghiên cứu và đưa ra các hướng dẫn thoát hiểm khẩn cấp và quy trình bảo mật hiệu quả hơn. Giám đốc cơ sở của sân bóng đá trong các trường Đại học có thể báo cáo số lượng người đã qua các cổng vào, để giúp các nhà cung cấp thực phẩm và các công ty an ninh có thể điều chỉnh số lượng nhân viên của họ cho phù hợp. Giáo viên có thể quan sát nhanh sự hào hứng và tập trung của học sinh vào bài học thông qua dữ liệu phân tích thông minh.

Cải thiện chức năng bảo mật, chất lượng quản lý cơ sở và giáo dục

Tập hợp dữ liệu lớn từ Camera an ninh sẽ có tác động cao hơn đến các chức năng bảo mật, quản lý cơ sở và giáo dục khi công nghệ cho phép những thông tin chi tiết này tiếp tục phát triển. Các giải pháp lưu trữ video đóng vai trò rất quan trọng, vì chúng chịu trách nhiệm xử lý, quản lý, bảo quản và bảo vệ dữ liệu. Cho dù bạn quản lý một trường Tiểu học nhỏ triển khai hàng chục Camera hay một trường Đại học với hơn 2.000 Camera, bạn sẽ phải xem xét cẩn thận nhu cầu ghi và lưu trữ của mình, cũng như hệ thống sẽ hỗ trợ chúng. Bằng cách trang bị đúng thiết bị lưu trữ cho hệ thống đầu ghi DVR / NVR hoặc máy chủ, hình ảnh Video hoặc siêu dữ liệu của bạn sẽ không bị mất hoặc bị xâm phạm. Theo Báo cáo giám sát Video năm 2019 của tạp chí Campus Safety, 25% trường học cho biết thời gian ngừng hoạt động ghi hình Video hoặc rủi ro mất dữ liệu gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của họ.

Đối với các trường học, giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất là ổ cứng chuyên dụng được tối ưu hóa cho các ứng dụng giám sát và khối lượng công việc 24/7, như dòng ổ SkyHawk của Seagate. Hỗ trợ 64 camera HD, lưu trữ lên đến 10.000 giờ video và tịch hợp phần mềm ImagePerfect để giảm thiểu khung hình bị giảm, SkyHawk và SkyHawk AI là những lựa chọn ưu việt dành cho hệ thống đầu ghi của nhà trường. Hai dòng ổ cứng này cũng được hưởng lợi từ phần mềm Quản lý sức khỏe SkyHawk Health Management, được tích hợp sẵn để người quản lý dễ dàng xác định các điểm bất thường, cho phép can thiệp, giảm nguy cơ mất dữ liệu và tăng sự an tâm cho toàn hệ thống. Đối với các tổ chức giáo dục triển khai nhiều Camera với khả năng phân tích Video tự động, dòng ổ cứng SkyHawk AI sẽ cung cấp chức năng nâng cao với 32 luồng Stream AI được tối ưu hóa cho tính toán tại biên mạng.

Ổ cứng Seagate Exos dành cho doanh nghiệp là một lựa chọn tối ưu cho các trường học muốn tập trung hóa Video và AI trong môi trường phụ trợ. Được thiết kế để đáp ứng khối lượng công việc hỗn hợp với nhiều đòi hỏi khắt khe trong các trung tâm dữ liệu, ổ đĩa Seagate Exos có thể lưu trữ Video và siêu dữ liệu từ hàng nghìn Camera. Chúng cũng tuân thủ Tiêu chuẩn Xử lý Thông tin Liên bang (FIPS) và Đạo luật Thỏa thuận Thương mại (TAA), mang lại mức độ bảo vệ dữ liệu cao hơn cho trường học.

Các Camera an ninh thông minh được hỗ trợ bởi nhiều giải pháp lưu trữ mạnh mẽ cùng công nghệ ghi hình tiên tiến nhất hiện nay, giúp mang lại lợi tức đầu tư hữu hình cho các cơ quan quản lý trường học. Infographic (Đồ họa thông tin) dưới đây của chúng tôi, với chủ đề Tăng cường Bảo mật trong Nhà trường, sẽ nêu chi tiết một số ưu điểm chính của Hệ thống Phân tích Video tự động bằng AI cho môi trường giáo dục.

Nguồn: blog.seagate.com/special-ized/how-campuses-use-smart-cameras-data-prevent-crime-plan-intelligently/